เปิดท้ายขายของฟรี ลงประกาศซื้อขายฟรี โปรโมทเว็บฟรี โปรโมทธุรกิจฟรี โพสฟรี

เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) passwordค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

 


 


Free Automatic Backlink   Ping your blog, website, or RSS feed for Free  
SEO Stats powered by MyPagerank.Net
 


  EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange - 1:1 Exchange Ratio, 5-Tier Referral Program. FREE Advertising!
linux hosting
Yahoo bot last visit powered by Bots Visit
Free BackLink : Website Directory
Latest topics
» เมนูแสตนสวยๆสำหรับตกแต่งแต่งร้านกาแฟเล็กๆครับผม
Thu Mar 29, 2018 7:10 am by Welcome Home

» ชั้นวางหนังสือเก๋ๆสำหรับตกแต่งร้านกาแฟเล็กๆครับ
Thu Mar 29, 2018 7:04 am by Welcome Home

» ที่ติดตู้เย็นน่ารักๆ Peal wood magnet ของที่ระลึกเก๋ๆครับ
Wed Mar 28, 2018 7:15 am by Welcome Home

» ที่ติดตู้เย็นน่ารักๆ แบบ Quotes ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆครับ
Wed Mar 28, 2018 7:14 am by Welcome Home

» ภาพโฆษณาเก่าๆพร้อมกรอบ ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจสวยๆครับ
Wed Mar 28, 2018 7:11 am by Welcome Home

» ป้ายหน้าร้านสวยๆแบบชุดสำหรับแขวนแต่งหน้าร้านครับ
Wed Mar 28, 2018 7:08 am by Welcome Home

» แต่งซุ้มกาแฟน่ารักๆด้วยกระดานดำแบบแขวนครับ
Wed Mar 28, 2018 7:02 am by Welcome Home

» พวงกุญแจน่ารักขายส่ง งานแฮนด์เมดจากไม้น่ารักๆครับ
Tue Mar 27, 2018 7:04 am by Welcome Home

» โปสการ์ดสวยๆน่ารักๆสำหรับวางขายตกแต่งหน้าร้านกาแฟร้านค้าครับ
Tue Mar 27, 2018 7:00 am by Welcome Home


You are not connected. Please login or register

10 บันไดสวยๆ จากทั่วโลก

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

toptenthailand


ขายขำๆ
ขายขำๆ
10 บันไดสวยๆ จากทั่วโลก

รีวิว
ถ้า พูดถึงบันไดก็ออกจะธรรมดาๆ แล้วถ้าบันไดสวยๆจากทั่วโลกละ ยังอยากเห็นกันไหมค่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าแค่บันได จะออกแบบให้มีความสวยงามได้แค่ไหนกัน

อันดับ 10 Bridge-stair ที่ Traversinertobel (สวิตเซอแลนด์)สะพานเหนือ Traversinertobel หุบเขาแห่ง Via Mala เป็นโครงสร้างล่าสุดที่ออกแบบโดยวิศวกร Jürg Conzett เพื่อแก้ปัญหาช่องเขาที่ต่างระดับกัน มีความยาว 56 เมตร และความสูงที่ต่างกัน 22 เมตรระหว่างปลายที่สองข้าง สร้างเป็นแบบรูปแบบของบันได ทำให้ง่ายต่อการเดินข้าม แต่คงน่าหวาดเสียวเหมือนกันนะคะ


อันดับ 9 Vertigo Staircase ที่ QVB Building (ออสเตรเลีย)ในรูปคือ บันไดหลักใน Grand Queen Victoria Building ในซิดนีย์ ตึกที่รู้จักในชื่อ QVB ออกแบบโดย George McRae สร้างเสร็จในปี 1898 สถาปัตยกรรมแบบ Romanesque อันประณีต ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องจ้างช่างฝีมือ ช่างก่อ ช่างปูน และศิลปินมากมาย


อันดับ 8 บันไดในร้าน Longchamp (นิวยอร์ก)ใช้เวลาถึงหก เดือนในการก่อสร้าง บันไดน้ำหนัก 55 ตัน เหมือนริบบิ้นที่ซ้อนกัน ดูเป็นศิลปะประดับตกแต่งได้ดีทีเดียว หากคงต้องระวังหน่อยละกันนะค่ะ ใครซุ่มซ่ามอาจมีหัวแตกได้


อันดับ 7 "Umschreibung" ที่ KPMG Building Munich (เยอรมัน)บันไดที่ออก แบบโดย Olafur Eliasson ถูกเรียกว่า Umschreibung สร้างเสร็จในปี 2004 ในลานของ KPMG ในมิวนิก เป็นรูปแบบบันไดที่ดูแปลกตาและไม่เหมือนใคร


อันดับ 6 San Francisco's Tiled Steps – บันไดโมเสกที่ยาวที่สุดในโลก (สหรัฐอเมริกา)The 16th Avenue Tiled Steps ตั้งอยู่ถนนสายที่ 16 Moraga ในซานฟรานซิสโก บางทีอาจจะเป็นบันไดโมเสกที่ยาวที่สุดในโลก (163 ขั้น) คิดและสร้างโดย Aileen Barr ชาวไอริช และ Colette Crutcher ศิลปินโมเสกซานฟรานซิสโก ตลอดสองปีครึ่งที่กลุ่มได้พยายามและขออนุญาติรัฐให้อนุมัติโครงการจนสำเร็น ในเดือนสิงหาคม 2005 กระเบื้องทำด้วยมือกว่า 2,000 ชิ้น และกระเบื้องชิ้นเล็กชิ้นน้อยอีกกว่า 75,000 ชิ้น กระจกและสเตนกลาสที่นำมาใช้จนเสร็จ ดูธรรมดาแต่ก็มีมนต์ขลัง เป็นการเล่นลูกเล่นบนพื้นบันไดได้สวยงามทีเดียวค่ะ


อันดับ 5 Staircase ที่ Lello Bookshop (โปรตุเกส)บันไดขนาด ใหญ่ที่น่าสนใจในร้านหนังสือ Lello ในโปรตุเกส ที่ดูหนักและน่ากลัว บันไดที่เหมือนมีสองช่องแล้วหมุนมารวมกันที่จุดเดียว สีแดงสดดูน่าเกรงขาม และสวยงามในสไตน์ของชาติโปรตุเกสมากๆค่ะ


อันดับ 4 Tulip Staircase ที่ the Queen's House (อังกฤษ)เป็นบันไดวน เรขาคณิตที่สามารถรับน้ำหนักตัวเองได้แห่งแรกในอังกฤษ เวลาเดินแล้วมองขึ้นไปเหมือนดวงตาสีฟ้ากำลังมองเราอยู่เลยทีเดียว สวยงามมากๆเลยค่ะ


อันดับ 3 Loretto Chapel Staircase (สหรัฐอเมริกา)Loretto Chapel เป็นโบสถ์ในแซนตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา บันไดวนที่แปลกเป็นงานไม้ที่ได้รับการยอมรับและน่าประทับใจเพราะตรงกลางไม่ มีอะไรมารองรับ (ส่วนที่รองรับมาเพิ่มในภายหลัง) และไม่ใช้ตะปู ไม่มีการผูกติดกับกำแพงหรือเสาใดๆ ตั้งแต่แรก เดินๆจะหล่นลงมาไหมหนอ


อันดับ 2 Spiral Staircase ที่ Vatican Museum (อิตาลี)เป็นหนึ่งใน บันไดที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดในโลกและแน่นอนว่าก็ต้องสวยที่สุดด้วยเช่นกัน ออกแบบโดย Giuseppe Momo ในปี 1932 โดยแยกเป็นสอสงเกลียว อันหนึ่งจะทางขึ้นและอีกอันจะเป็นทางลง และมาหมุนรวมกันเป็นเกลียวเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่แทนถึงชีวิตเหมือนเกลียว DNA ดูน่าลึกลับมากเลยเชียวค่ะ


อันดับ 1 Spiral Stair (ออสเตรเลีย)บันไดวนที่ Garvan Institute ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย สร้างออกมาในรูปแบบเกลียวสีขาว มองจากข้างล่างดูน่าเวียนหัวน่าดู ยังไงถ้ามีโอกาสลงไปเดินดูสักรอบสองรอบกันนะค่ะ ว่าจะน่าเวียนหัวเหมือนตอนดูข้างล่างหรือเปล่า


ที่มา : http://www.toptenthailand.com/display.php?id=2108

ดูข้อมูลส่วนตัว

2 อลังการรรร on Fri Jan 28, 2011 6:22 pm

Admin


Admin
Admin
อลังการมาก
ถ้าบ้านมีบันไดแบบนี้จะนอนบันไดทุกวันเลย Very Happy

ดูข้อมูลส่วนตัว http://postadfree.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ